Những điều cần lưu ý trước khi xây nhà

Rate this post

Những điều cần lưu ý trước khi xây nhà

Xây nhà là một trong những việc lớn của cả đời người, vậy nên trước khi quyết định xây nhà, mọi người hãy tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin và có kế hoạch thật cụ thể. Dưới đây là những điều cần lưu ý trước khi xây nhà các bạn nên nắm rõ để không ảnh hưởng đến quá trình thi công ngôi nhà của bạn.

Những điều bạn cần làm trước khi xây nhà

Xem tuổi và xác định hướng

Trước khi xây nhà nên xem tuổi và hướng nhà theo phong thủy để tránh gặp phải khó khăn trong quá trình xây dựng cũng như thời gian sinh sống về sau.

Trước khi xây nhà các bạn cần phải có kế hoạch cụ thể, rõ ràng

Trước hết, cần phải xác định tuổi qua năm tháng ngày sinh để tính toán cung hướng mạng cho từng người. Mỗi người đều có năm, tháng, ngày, giờ sinh của riêng mình. Và mỗi năm đều có một sao quản vận. Hãy tính toán cẩn thận để không gặp phải những điều cấm kỵ.

Bên cạnh đó nếu muốn làm ăn thuận lợi, sức khỏe dồi dào thì hãy chọn hướng nhà sao cho phù hợp. Nếu xây nhà không đúng hướng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của gia đình bạn về sau.

Chuẩn bị kinh phí

Trong quá trình xây nhà chi phí có thể phát sinh, vậy nên hãy dự trù thêm 10-30% số tiền dự tính ban đầu. Trước khi xây nhà, bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về những chi phí mình cần phải chi trong quá trình thi công.

Có rất nhiều chi phí nhưng theo các nhà tư vấn xây dựng. có 2 loại chi phí lớn bao gồm: Chi phí xây dựng cơ bản và chi phí cho trang trí nội thất. Trong đó chi phí xây dựng cơ bản bao gồm xây dựng phần thô, phần hoàn thiện, phần nhân công. Những chi phí này bao gồm cả lát gạch trang trí, trần thạch cao, kệ bếp gỗ và sơn nước. Cách tính thường được áp dụng đó là tính theo số mét vuông trên tổng diện tích xây dựng thực tế của ngôi nhà.  Còn chi phí cho trang trí nội thất, đây là phần sau khi ngôi nhà hoàn tất bao gồm các vật dụng như bếp ga, máy lạnh, tủ lạnh, bàn ghế sofa… và những đồ trang trí khác.

Hãy chuẩn bị một khoản kinh phí nhất định phục vụ cho việc xây nhà

Hãy xác định chi phí bạn hiện có nếu vẫn còn thiếu hụt, thì hãy có kế hoạch vay mượn để có đủ kinh phí để xây nhà. Bạn có thể vay mượn từ gia đình, những người thân và bạn bè hoặc liên hệ các nguồn có thể vay và khả năng chi trả. Trong trường hợp không thế vay mượn của người thân, bạn bè hãy vay ngân hàng tuy nhiên cần tính toán cẩn thận tránh tình trạng vay nợ với lãi suất cao mà không có khả năng chi trả.

Tìm hiểu về vật liệu xây dựng

Bạn muốn xây nhà bằng vật liệu gì, nguồn vật liệu đó có sẵn tại địa phương hay phải mua và vận chuyển từ nơi khác đến? Bạn sẽ phải chi bao nhiêu cho việc này? Bạn có đủ ngân sách cho việc sử dụng nguồn vật liệu đó hãy không? Nếu không, bạn có thể thay thế bằng loại vật liệu khác tương đương nhưng giá thành rẻ hơn. Hãy tính toán cẩn thận để cân bằng giữa các khoản chi phí.

Trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn hãy tham khảo giá cả ở một số đại lý vật liệu xây dựng để chọn nơi mua vật liệu tin cậy. Nên chọn những đại lý gần địa điểm xây nhà hay tiện đường cho việc vận chuyển. Tiếp theo, hãy thỏa thuận việc cung ứng vật liệu đúng tiến độ, chủng loại cũng như chất lượng mà bạn yêu cầu.

>>> Tham khảo: Thi công nhà biệt thự tại Đà Nẵng

Tìm đơn vị thiết kế và thi công uy tín

Hãy tìm cho mình một người kiến trúc sư có kinh nghiệm, bởi họ sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà gần với mong ước của mình và đáp ứng được mọi yêu cầu bạn đưa ra. Khi bạn chọn cho mình một kiến trúc sư  có trình độ nghĩa bạn đã tìm được một người dẫn đường cùng bạn san sẻ gánh nặng trong suốt quá trình thi công. Họ sẽ mang đến cho bạn những tư vấn hữu ích, hợp phong thủy và tìm kiếm giải pháp tốt cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời họ cũng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc trong cách chọn các vật liệu xây dựng, nhân lực, tránh những sai lầm có thể mắc…

Chuẩn bị đầy đủ mọi yếu tố sẽ giúp cho quá trình xây nhà của bạn suôn sẻ và thuận lợi hơn

Tìm kiếm một đơn vị thi công chuyên nghiệp: Họ sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất trong quá trình xây dựng. Bên cạnh đó, họ sẽ đảm bảo tiến độ thi công công trình cũng như tối ưu hóa mọi chi phí để giảm thiểu tối đa những chi phí phát sinh. Tốt nhất hãy chọn cho mình một địa chỉ vừa thiết kế vừa thi công, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn.

Trên đây là những điều cần lưu ý trước khi xây nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng với tất cả những thông tin đã chia sẻ có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình xây nhà. Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế và thi công nhà ở uy tín hãy liên hệ với TDHOUSE, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng chắc chắn chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng và mang đến cho bạn một ngôi nhà theo đúng mong muốn của bạn.

>>> Xem thêm: Báo giá thiết kế nhà phố tại Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *